RSS

ta me cua em

2011/12/12 21:21 GMT+7 Lớn | Vừa | Nhỏ
Mỗi ngày như thường lệ, tôi lật các quyển vỡ của con gái Yến Khanh học trong ngày ra xem và ký tên, bắt gặp một bài văn tả về mẹ trong quyển vỡ Tập làm văn mà sáng qua Yến Khanh vừa viết trên lớp với tất cả cảm xúc, tình cảm yêu thương dành cho mẹ (chỉ dành riêng cho Mẹ thôi). Bài văn được thầy giáo chủ nhiệm cho điểm 9 và được đọc trước lớp. Xin giới thiệu với các bạn nguyên văn bài văn.

Đề bài: Em hãy tả người Mẹ (hoặc Cha).

Bài làm:

Trong gia đình, vì em là con út nên ai cũng thương yêu em hết mực, nhưng mẹ là người gần gủi, chăm sóc em nhiều nhất.

Năm nay, mẹ em gần bốn mươi mốt tuổi. Với thân hình mảnh mai, thon thả đã tô đậm cho mẹ với vẻ đẹp của người mẹ hiền từ, mái tóc đen óng mượt mà dài ngang lưng được mẹ thắt lên gọn gàng khi ra đường. Đôi mắt mẹ đen láy luôn nhìn em với ánh mắt trìu mến gần gũi. Khuôn mặt mẹ hình trái xoan với làn da trắng. Đôi môi mỏng đỏ hồng nằm dưới chiếc mũi cao thanh tú làm cho càng nhìn càng thấy đẹp. Khi cười nhìn mẹ tươi như hoa, đóa hoa hồng vừa nở sớm mai. Đôi bàn tay mẹ tròn trịa, trắng trẻo đã nuôi nấng, dìu dắt em từ thưở em vừa lọt lòng. Giọng nói của mẹ đầy truyền cảm, lúc mượt mà như tiếng ru, lúc ngân nga như tiếng chim họa mi buổi sớm. Mẹ em may và thêu rất đẹp, đặc biệt là may áo dài, thường ngày mẹ hay mặc bộ đồ bộ gọn gàng, khi đi dạy học mẹ mặc những bộ áo dài cũng do mẹ tự may trông thật duyên dáng, sang trọng.

Ở nhà, mẹ là người đảm nhiệm công việc nội trợ. Mẹ giao cho em các công việc nhẹ nhàng như: quét nhà, gấp quần áo... Còn ba thì phụ mẹ giặt đồ, dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ, thỉnh thoảng mẹ mua hoa về chưng ở phòng khách cho đẹp nhà. Mỗi khi khách đến mẹ luôn đón tiếp nồng hậu, mời khách đĩa trái cây và nước mát. Sáng mẹ là người thức dậy sớm để chuẩn bị thức ăn sáng cho cả nhà, để hai anh em cùng cắp sách đến trường kịp giờ học. Khi em ốm đau mẹ phải thức suốt đêm để chăm sóc. Buổi tối, mẹ thường dành khoảng ba mươi phút để giảng bài cho em, sau đó mẹ ngồi chấm bài, soạn giáo án chuẩn bị cho tiết lên lớp ngày mai ở trường... Mẹ rất nhân hậu, hiền từ, khi lên lớp mẹ xem học trò như các con của mình, cũng dìu dắt thương yêu hết mực nên mẹ được rất nhiều học sinh yêu mến. Khi em phạm lỗi, mẹ chỉ nhắc nhỡ chứ không mắng và cũng chưa đánh em bao giờ.

Mẹ em thật đáng quí, em luôn yêu thương mẹ và tự hào vì được làm con của mẹ. Mỗi khi được mẹ ôm ấp, nằm trong lòng mẹ em cảm thấy thật ấm áp. Trong trái tim em, mẹ là tất cả, mẹ là cô tiên tuỵêt vời nhất trong cuộc đời em... Em mong sao cho mình mau lớn để có thể giúp cho mẹ đỡ vất vả hơn. Em hứa sẽ chăm học và cố gắng học thật giỏi để trả ơn cho mẹ và thầy cô đã dạy dỗ, nuôi nấng em nên người. Mẹ ơi, con yêu mẹ lắm!
Font chữ


Đánh giá cho bài viết

Bài viết mã số 889 đã được: 8.1/10 điểm (153 Đánh giá)


_________________________________________
Bài Viết được đăng bởi : bachthanh214
Vui lòng ghi rõ nguồn bài viết khi sử dụng thông tin từ bài viết này.
Nguồn bài viết : VanMauVN.Net - http://vanmauvn.net
Nếu bài viết hay và có ý nghĩa, để lại cho mình vài lời nhắn bạn nhé .
Và copy để gửi cho bạn bè cùng xem

dinhtrang @2012/09/29 21:40
gioi day . cung duoc nhung co cho can sua lailovelovelovelovelovefearenvypigpukequestionshockshuaishysleepysmilehamarnehstupidsweatunhappyuplookzanzanzanzanzanzanzanzanzanokokokokokok
duong 5a th tan phong @2012/08/31 21:32
zanzanzanzanzangringringringringrinlovelovelovelovelove
duong 5a th tan phong @2012/08/31 21:32
hay wa
maikute @2012/08/06 22:47 Email Homepage
bai viet hay qua zanzan
bài này mà cũng được 9 điểm sao! @2012/07/27 20:39 Email
envyenvyenvyenvycoolcoolcoolcoolcrycrycrycrysmilesmilesmilesmilezanzanzanzanlovelovelovelove
bài này mà cũng được 9 điểm sao! @2012/07/27 20:37 Email
zanzanzanzansmilesmilesmilesmilecrycrycrycrycoolgrincoolcool
mmm @2012/05/06 15:05
cung tam dc puke[/emot[emot]sweat
nguyen ho @2012/05/03 15:27
thế mà đc 9 điểm
kute391 @2012/03/20 20:08
zanzanzanzanzanzanzanzanstupidstupidstupidlovelovelovelovelovefearfearfearangerangerangerangercoolcoolcoolcoolhamarnehhamarnehsleepysleepy
ghfj @2012/03/14 20:06 Email Homepage
baj nay hay lemlove wezanzanzanzanzanzanzanzanzanzanzanenvyenvyenvyenvyenvyenvyenvyenvyenvy
Phân trang 1/5 Trang đầu 1 2 3 4 5 Trang sau Trang cuối
Viết nhận xét
Tên gọi [Đăng ký]
Mật khẩu - Khách không cần mật khẩu
Địa chỉ web
Email
Mở HTML Mở UBB Mở hình vui Ẩn giấu Hãy nhớ
               
emotemotemotemotemot
emotemotemotemotemot
emotemotemotemotemot
emotemotemotemotemot
emotemotemotemotemot